Sốt xuất huyết ở Tây Nguyên cao gấp hàng chục lần cả nước

Đến thăm hỏi một số hộ dân có người mắc SXH tại thôn 2 (xã Hòa Thuận) và buôn Jù (xã Êatu, TP Buôn Ma Thuột), Phó Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày của người dân trong phòng, chống SXH. Phó Thủ tướng cho rằng với sự thay đổi của thời tiết ngày càng cực đoan, người dân cần nhận thức rõ để chủ động ứng phó với bệnh dịch SXH.

1470626914-2-chot_xrsh

Ảnh: Chinhphu.vn

Chiều cùng ngày, tại Hội nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch SXH khu vực Tây Nguyên, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết tính đến ngày 30-7, cả nước ghi nhận hơn 49.000 trường hợp mắc bệnh tại 48 tỉnh, thành phố; 17 trường hợp tử vong. Hiện tỉ lệ người dân mắc bệnh SXH tại nhiều địa phương ở Tây Nguyên cao gấp vài lần đến hàng chục lần so với mức trung bình của cả nước.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các tỉnh, TP có số bệnh nhân mắc SXH gia tăng phải triển khai mạnh mẽ chiến dịch diệt lăng quăng với sự vào cuộc của các hội, đoàn thể; giám sát các trường hợp mắc bệnh và tiến hành xử lý ổ dịch kịp thời; tổ chức điều trị bệnh nhân đúng phác đồ, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong…

Theo Q.Ân (Pháp luật TP.HCM)

Bài viết mới hơn